5 23, 2017    Cạo râu

5 bước để có một khuôn mặt sạch loáng

Đăng bởi Danong.com - 23 May 2017
Nhiều quý ông thường phạm phải những sai lầm thường gặp khi cạo râu như thiếu sự chuẩn bị, sử dụng lưỡi dao bị mòn hoặc chỉ cạo một lớp mỏng bên ngoài. Để tránh những nguy cơ tiềm ẩn này, bạn cần sắm cho mình lưỡi cao dạo và loại kem cạo râu có chất lượng tốt. Và khi bạn cạo râu hãy áp dụng 5 bước sau:
B1

ĐỪNG LAU KHÔ MẶT

Khi bắt đầu cạo râu, hãy làm ướt mặt bằng nước nóng trong một vài phút. Nó sẽ làm cho râu của bạn mềm hơn cho đến khi bạn thoa kem cạo râu vào để duy trì sự mềm mại đó.

B2

Dùng nhiều kem cạo râu

Tác dụng của kem cạo râu là giúp giảm bớt những cọ xác giữa lưỡi dao và làn da của bạn. Vì thế những loại kem có chất lượng tốt sẽ giúp bảo vệ da của bạn tốt hơn và tăng sự thoải mái khi cạo râu. Thoa một lớp dày kem cạo râu lên mặt và nhẹ nhàng maxa nó vào da bạn.
Nếu bạn dùng ít kem có thể khiến da bạn bị sưng, ngứa. Nếu nghi ngờ không biết kem có đủ không thì tốt nhất hãy dùng nhiều hơn lượng cần thiết một chút.

B3

Giữ cho tay và mặt sạch sẽ

Khi cạo râu, lưỡi dao sẽ cạo đi cả phần râu và một lớp da mỏng ở phía ngoài. Đây là lúc da của bạn rất dễ bị tổn thương. Hãy giữ tay của bạn sạch sẽ và sử dụng một chiếc khăn tắm mới để lau khô tay, bạn sẽ giữ làn da của mình sạch sẽ và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Rửa sạch hoàn tòan mặt trước khi cạo râu cũng sẽ giúp bạn cạo dễ dàng hơn. Nó giúp lấy đi những chất nhờn tự nhiên và mồ hồi trên da, những yếu tố làm ngăn chặn nước thấm vào để làm mềm da - một điều cần thiết cho quá trình cạo râu sạch sẽ.

B4

Cạo những vùng dễ trước

Bắt đầu cạo ở hai bên mặt của bạn và đưa dao cạo sang phía dưới vùng góc cạnh của khuôn mặt trước. Những khu vực này phản ứng với kem cạo râu nhanh hơn bởi vì chúng là bề mặt phẳng. Sau đó, bạn chuyển qua phần môi dưới và xử lý các khu vực khó cạo khác như là cằm và phần xung quanh tai của bạn. Bạn nên để đến cuối cùng mới cạo những phần này để phần kem cạo râu có nhiều thời gian để làm mềm mại phần da.
Cạo thật nhẹ nhàng và uyển chuyển để làm sạch những phần khó cạo này. Hãy để dao cạo chuyển động theo thiết kế phù hợp của nó chứ không phải theo ý của ban.

B5

Thoa kem dưỡng ẩm

Cố gắng tránh việc thoa trực tiếp các loại nước hoa vào khuôn mặt vừa được cạo sạch sẽ của bạn. Một vài loại sản phẩm cạo râu có chứa cồn - một chất rất tốt để tẩy trùng nhưng sẽ để lại trên khuôn mặt bạn những vết mẩn đỏ. Và bạn sẽ không thể quên được cảm giác đau như kim chích. Có thể, việc làm này là thói quen hàng ngày như một cách thể hiện “bản lĩnh đàn ông" của bạn và sẽ khiến bạn nổi bật dù phải cố gắng chịu đựng cơn đau bên trong từ từ lắng xuống.

Ngày nay, các loại kem dưỡng ẩm không làm đau, ngứa bởi vì chúng được chế tạo với những chất giúp làm dịu cơn đau và giữ ẩm cho da của bạn.