5 23, 2017    Du lịch

Đi du lịch bụi, nam giới nên mang gì?

Khi thấy các anh chàng Tây cao to, vạm vỡ vác balo khổng lồ mỗi khi du lịch, bạn có thắc mắc họ thường mang theo những gì hay không?
Đăng bởi Danong.com - 23 May 2017

1. Quần áo

Chỉ cần 6 món đồ cơ bản sau: áo thun basic, áo ba lỗ, sơ mi, áo jacket, jeans rách dài bụi bặm và 1 quần shorts là đã đủ cho chuyến du lịch 7 ngày rồi.

Nếu không, chỉ cần 2 quần jogger, 1 quần shorts và 3 cái áo thun để thay đổi là đủ dùng trong một tuần. Còn giày dép chỉ cần 1 đôi dép kẹp và giày bata là đủ.

Bạn nên chọn trang phục chất liệu mỏng, nhẹ, không chiếm diện tích và giày tốt, đế mềm để thuận tiện và an toàn khi di chuyển nhé.

2. Giấy tờ tuỳ thân

Hãy chắc chắn luôn mang theo CMND, passport, visa, thẻ ngân hàng...

Nếu là người đàn ông cẩn thận, bạn hãy “tậu" ngay cho mình một vỏ bao passport hoặc chiếc túi da mini để cho tất cả vào một nơi thật gọn gàng.

3. Dụng cụ y tế và mỹ phẩm

Khi du lịch ở những vùng đất mới, chắc chắn sẽ có những lúc bạn không quen thời tiết và dễ mắc bệnh. Thế nên, hãy luôn nhớ mang theo những thuốc men cần thiết như thuốc hạ sốt, cảm, ho, say xe, đau bụng, C sủi...

Bên cạnh đó, đừng quên mang kem chống nắng hoặc dầu gội đầu dạng khô để khi đang khám phá ngọn núi hiểm trở nào đó, bạn vẫn không cần lo về vấn đề vệ sinh.

4. Bản đồ

Dù rằng với công nghệ hiện nay, bạn có thể dễ dàng tra cứu bản đồ trong chớp nhoáng. Thế nhưng khi đến một vùng đất mới nơi mà bạn không thể nào dò được 3G thì tấm bản đồ trong tay sẽ khiến bạn thấy an tâm phần nào về đường sá, không

5. Dụng cụ nhà tắm

Bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, lăn khử mùi, dao cạo râu và nước hoa dạng travel size là những thứ bạn không thể bỏ quên ở nhà khi bắt đầu chuyến du lịch bụi.

6. Máy ảnh, đồ sạc và pin dự phòng

Đồng ý du lịch là để trải nghiệm chứ không phải chụp ảnh sống ảo. Tuy nhiên, có máy ảnh để ghi lại cảnh đẹp và kỉ niệm thì vẫn tốt hơn.
Sạc pin dự phòng vẫn luôn cần thiết cho những chuyến đi thế này. Bạn vẫn muốn cập nhật thông tin thường xuyên với bạn bè và ít nhất là gia đình rằng bạn đang vui vẻ và an toàn chứ?

7. Đèn pin và pin

Đặc biệt không được quên cặp bài trùng này nếu điểm đến của bạn là thăm thú một khu rừng hay ngọn núi nào đấy.