5 23, 2017    Rượu

Những công dụng ít biết của rượu vang đỏ

Ngoài những công dụng phổ biến như chống bệnh tim mạch, chống ung thư… thì rượu vang đỏ còn có những lợi ích vô cùng quý báu đối với sức khỏe con người mà không phải ai cũng biết.
Đăng bởi Danong.com - 23 May 2017
1

Ngăn ngừa tiểu đường

Một hợp chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ kích thích để tiết một loại protein giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

2

Ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ (Alzheimer)

Rượu vang đỏ có chứa resveratrol giúp thúc đẩy não bộ hoạt động, giữ bộ nhớ sắc nét, đồng thời ngăn ngừa sự hình thành của protein beta-amyloid, một loại mảng bám trong não của bệnh nhân bị bệnh mất trí nhớ (Alzheimer).

3

Giảm cân

Cơ thể chúng ta chuyển đổi chất chống oxy hóa trong rượu vang đỏ vào một hợp chất hóa học gọi là piceatannol. Hợp chất này ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào mỡ trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy nó liên kết với các thụ thể insulin trong cơ thể của chúng ta và ngăn chặn con đường mà các tế bào chất béo sử dụng để phát triển và nuôi dưỡng. Điều này giúp cơ thể mảnh mai hơn.

4

Chống viêm phổi

Một hợp chất tự nhiên có trong rượu vang đỏ là resveratrol có thể giúp chống lại bệnh phổi kinh niên và khí thủng (có không khí trong mô). Rượu vang đỏ cũng tốt cho những người hút thuốc lá và những bệnh nhân bị chứng tắc phổi kinh niên.

5

Có lợi cho tiêu hóa

Uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày không chỉ mang đến cảm giác ăn ngon miệng mà còn tốt cho lợi khuẩn đường ruột sống ở niêm mạc ruột già. Rượu vang đỏ có thể hợp chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều trong rượu vang đỏ đã ảnh hưởng đến sự cân bằng các loại vi khuẩn đường ruột. Được biết, một số tác dụng có lợi khác của hợp chất polyphenol được chứng minh như giảm huyết áp, giảm triglyceride, tăng cholesterol HDL (cholesterol có lợi cho sức khỏe).