5 23, 2017    Rượu

Đăng bởi Danong.com - 23 May 2017
Rượu vang có nhiều loại, nhưng xét về giá trị thì đỏ và trắng là 2 loại rượu vang được sử dụng nhiều nhất, thế nên giá trị của 2 loại rượu vang này cũng được quan tâm hơn hết.

Rượu vang đỏ - giá trị sức khỏe vô tận

Khi nhắc đến những lợi ích về sức khỏe của rượu vang, người ta thường đề cập đến rượu vang đỏ như một loại thức uống thần kì có thể đẩy lùi những căn bệnh mãn tính.

Trong rượu vang đỏ có một hợp chất được gọi là “resveratrol". Hợp chất này có tác dụng đẩy lùi lão hóa và làm chậm quá trình suy giảm chức năng cơ thể. Rượu vang đỏ cũng được cho là có khả năng ngăn ngừa ung thư nếu sử dụng một ly mỗi ngày trong bữa ăn.

Ngoài ung thư, rượu vang đỏ cũng giúp đẩy lùi bệnh tim mạch. Do khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào mỡ, vang đỏ là thức uống tuyệt vời giúp duy trì vóc dáng, giảm lượng cholesterol, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh béo phì và tim mạch.

Ngoài ra, những căn bệnh liên quan đến tiểu đường, alzheimer, tiêu hóa, viêm phổi đều có thể được ngăn ngừa và điều trị bởi rượu vang đỏ mà không phải ai cũng biết.

Rượu vang trắng - giá trị ẩm thực nghệ thuật

Rượu vang trắng có vị nhẹ hơn rượu vang đỏ và cũng ít chát hơn. Chính vì đặc điểm này, vang trắng được dùng trong những bữa ăn như một cách để kích thích vị giác.

Rượu vang trắng nhẹ rất hợp để uống khi thưởng thức các món khai vị chua như: gỏi, salad dầu giấm hoặc cũng có thể là thức uống khai vị. Loại vang trắng thơm mùi trái cây nên dùng với các món hải sản chế biến theo kiểu luộc hoặc hấp.