5 23, 2017    Thực phẩm

Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách

Phương thuốc này vốn được biết đến với những công dụng vô cùng giá trị đối với sức khỏe con người, đặc biệt là hỗ trợ hiệu quả sinh lý phái mạnh.
Đăng bởi Danong.com - 23 May 2017
Cách phân biệt
Có 2 cách phân loại đông trùng hạ thảo:
-Theo hình thái thì đông trùng hạ thảo có 3 loại: dạng viên, dạng nước và dạng nguyên con.

-Theo quốc gia thì có: đông trùng hạ thảo của Mỹ, đông trùng hạ thảo Nhật Bản, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo Trung Quốc và đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Cách sử dụng
Thông thường, có 4 cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi:
-Nhai sống: Ngâm cả bột đông trùng hạ thảo và nhộng vào ly nước nóng 60 độC -70 độC, để khoảng 2-3 phút cho mềm, rồi dùng hết cả xác và nước. Mỗi lần dùng từ 2g đến 4g.

-Ngâm trà: Dùng 2-4g đông trùng hạ thảo, đem ngâm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 30 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày (ngâm khoảng 4 lần, sau đó dùng cả xác và nước).

-Ngâm rượu: Dùng 10g đông trùng hạ thảo cho vào bình, đổ 1 lít rượu nồng độ khoảng 45 độ ngâm trong 1 tháng. Mỗi ngày uống một chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

-Nấu cháo: Dùng 4g-8g đông trùng hạ thảo hầm với lượng gạo vừa đủ để được 1 chén cháo hoặc tán con đông trùng hạ thảo thành bột, nấu cháo rồi rắc lên ăn. Phương thuốc này rất tốt cho bệnh hen suyễn, suy dinh dưỡng và người sau khi bệnh cần hồi phục sức khỏe.

Có thể dùng đông trùng hạ thảo để nấu chung với vịt tiềm, chè yến sào, hoặc súp gà.